5 tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn nhà thầu xây dựng

Chủ nhật - 18/03/2018 23:30
Trước khi bắt đầu thực hiện một dự án xây dựng, bên cạnh việc thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, thiết kế nội thất… thì mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư chính là việc lựa chọn nhà thầu xây dựng cùng các công ty cung cấp vật liệu xây dựng giá rẻ nhưng chất lượng tốt nhất!
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Dưới đây sẽ là những tiêu chí để các nhà đầu tư có thể tham khảo khi quyết định lựa chọn nhà thầu xây dựng.

1. Trình độ chuyên môn kỹ thuật

Một nhà thầu xây dựng giỏi sẽ có một bộ hồ sơ năng lực với đầy đủ đánh giá về chuyên môn và kinh nghiệm. Điều này thể hiện rõ qua các công trình đã thực hiện, cách thức thi công, nhân lực thực hiện, thời gian hoàn thiện công trình và đánh giá của đơn vị quản lý dự án. Đây cũng chính là điểm mấu chốt để các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về chất lượng của nhà thầu cũng như các công ty xây dựng hiện hành.
HINH 1 MNH HOA
Trình độ chuyên môn kỹ thuật là một trong các tiêu chí nổi bật nhất để đánh giá chất lượng đơn vị nhà thầu.
Ảnh: Baomoi.com

Đối với mỗi dự án khác nhau, các yêu cầu về quy mô, kỹ thuật thi công và kinh nghiệm xây dựng cũng khác nhau. Chính vì thế, nhà đầu tư cần suy xét, lựa chọn nhà thầu phù hợp để đảm bảo chất lượng thi công hiệu quả, đúng tiến độ và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

2. Thời gian thi công xây dựng

Dựa vào bảng tiến độ thi công từng hạng mục công trình, chủ đầu tư có thể theo dõi, giám sát và đốc thúc tiến độ thi công, đảm bảo đơn vị thi công bàn giao công trình đúng thời hạn. Vì vậy, đây được xem là một trong những tiêu chí nổi bật để đánh giá chất lượng và sự chuyên nghiệp của nhà thầu xây dựng.

Một nhà thầu chuyên nghiệp chắc chắn sẽ là nhà thầu đảm bảo được với chủ đầu tư những bản thiết kế thi công rõ ràng, đầy đủ và chi tiết, từ biện pháp thi công, thời gian thi công hoàn thiện cho đến thời gian dự kiến bào giao công trình (kể cả quy định về thời gian chậm trễ tối đa).

3. Giá thành thi công xây dựng

Hiện nay, nền kinh tế thị trường đòi hỏi lợi nhuận buộc các đơn vị phải tính toán các khoản phí xây dựng một cách tỉ mỉ nhất có thể. Tuy nhiên, không phải nhà thầu xây dựng nào đưa ra bản dự toán thi công tiết kiệm hơn thì mặc nhiên sẽ là một nhà thi công chất lượng hơn.

Một nhà thầu xây dựng uy tín, chất lượng là một nhà thầu biết cách tính toán về chi phí nguyên vật liệu, chi phí thi công nhân lực cũng như các nguồn cung cấp vật liệu xây dựng giá rẻ nhưng chất lượng cao… để đảm bảo nguồn lợi ích cao nhất cho đơn vị đầu tư.

4. Đảm bảo an toàn lao động

Khi lựa chọn các nhà thầu xây dựng, chủ đầu tư nên chú ý đến tiêu chí này, bởi đây là yếu tố tiên quyết đảm bảo uy tín của nhà thầu. Điều này không chỉ góp phần giảm thiểu tai nạn đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng công trình thi công, mà đồng thời còn là yếu tố xây dựng độ tin cậy của chính chủ đầu tư
HINH 2 MINH HOA
Công ty xây dựng phải đảm bảo vấn đề an toàn cho công nhân.
Ảnh: avianinfluenza.org.vn


Công ty xây dựng quan tâm đến các vấn đề đảm bảo an toàn lao động của công nhân và biết cách tập nâng cao ý thức lao động cho công nhân chính là đơn vị mà nhà thầu nên lựa chọn.

5. Tại sao nên chọn Đất Nguồn làm nhà thầu xây dựng?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cùng các dự án đã và đang thi công mang lại nhiều tiếng vang, Đất Nguồn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư muốn tìm kiếm nhà thầu xây dựng tại Bình Dương trong thời gian tới.

Với các dự án mà công ty đảm nhận, đội thi công luôn được điều động và triển khai nhanh chóng nhằm đảm bảo mục tiêu thi công vượt tiến độ. Công trình xây dựng đảm bảo đúng các yêu cầu về thi công xây dựng, phòng cháy chữa cháy,... theo quy định nhà nước. Ban quản lý và công nhân tham gia thi công luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định an toàn lao động.
HINH 4 MINH HOA
Một trong số những dự án do Đất Nguồn thực hiện.
Ảnh: Đất Nguồn

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo chất lượng toàn diện từ thi công đến nguồn vật liệu, Đất Nguồn còn là đơn vị cung ứng vật liệu xây dựng giá rẻ, chất lượng cho dự án. Với ưu thế là đại lý lớn, xây dựng Đất Nguồn đã cung cấp cho các dự án những vật liệu cao cấp, chất lượng với giá cả hợp lý, ít nơi nào có được. Từ đó giá thành của dự án cũng được hạ thấp, mang lại lợi ích cho nhà đầu tư và người sử dụng.
HINH 3 MINH HOA
Ảnh minh họa 
 
Thực tế đã chứng minh địa ốc Đất Nguồn luôn luôn đảm bảo cam kết về chất lượng với đối tác qua các công trình thi công, liên tục cải thiện và phát triển để nâng tầm uy tín trên thị trường. Đó chính là những yếu tố quyết định để nhà đầu tư lựa chọn Đất Nguồn làm nơi trao gửi niềm tin vào các công trình tương lai.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chat Zalo
0912.078.285
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây