Làm thế nào quản lý chi phí phát sinh khi xây nhà

Thứ hai - 02/04/2018 04:07
Vốn dự định sẽ xây dựng căn nhà với số tiền nhất định tuy nhiên bạn chắc chắn cũng không thể thoát khỏi thực tế rằng bạn sẽ phả đối mặt với những khoản phí phát sinh trong quá trình xây dựng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Nguyên nhân dẫn đến phát sinh chi phí

Việc thường xuyên thay đổi ý định khi xây dựng khiến chi phí bị phát sinh nhiều. Điều này là do chủ nhà không dành nhiều thời gian để tìm hiểu các bản thiết kế, dẫn đến việc thường xuyên muốn thay đổi các chi tiết trong bản vẽ, thậm chí đến khi hoàn thiện họ vẫn chưa hài lòng và mong muốn thay đổi thêm nhiều chi tiết về thiết kế hoặc vật liệu xây dựng.
 
HINH 1 MINH HOA
Có rất nhiều chi phí tiềm ẩn mà bạn không ngờ đến gây ảnh hưởng đến ngân sách xây nhà của bạn.
 
Do nhu cầu thực thế khi thi công không giống như dự định ban đầu trên bản vẽ. Điều này thường xuất phát từ việc chủ nhà chưa được các nhà thầu xây dựng tư vấn kỹ về lộ trình thi công hoặc cách chọn vật liệu xây dựng, trang thiết bị hoàn thiện ngồi nhà…
 
HINH 2 MINH HOA
 Vấn đề nhiều người gặp phải là thường xuyên thay đổi ý định khiến cho chi phí phát sinh.
 
Giấy phép xây dựng là điều kiện bắt buộc khi bạn muốn xây một ngôi nhà. Ở các thành phố, không ít công trình xây dựng nhà xảy ra trường hợp bị tháo dỡ do thi công sai hoặc thiếu giấy phép xây dựng. Vì thế, đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân khiến cho chi phí xây dựng vượt khỏi kế hoạch ban đầu mà bạn dự tính.

Giá tại nguồn cung cấp vật liệu xây dựng thay đổi theo thời điểm. Có thể ở lúc bạn xem hàng cho đến lúc bạn quyết định mua sẽ có một vài thay đổi về giá cả. Vì vậy, khi bạn đưa ra dự trù kinh phí cho vật liệu xây dựng, bạn cần khảo giá trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Sau đó đưa ra lựa chọn nhà cung cấp vật liệu xây dựng thích hợp với mức giá bình ổn và nên tiến hành trao đổi, ký hợp đồng ngay tại thời giá đó.
 
HINH 3 MINH HOA
Trong nhiều trường hợp khi vào thực tế thi công, phát hiện ra vật liệu này không phù hợp, lại phát sinh việc thay đổi vật liệu.
 
Một thực tế thường gặp là nhiều người không thích tuân thủ đúng theo bản vẽ đã được cấp phép dẫn đến phát sinh chi phí cho việc chậm tiến độ hoàn thành công trình. Chính vì thế, khi chọn nhà thầu xây dựng bạn cần thỏa thuận thời gian hoàn thành công trình, nếu chậm tiến độ thì mức phạt là bao nhiêu phần trăm.

Các bước để quản lý chi phí phát sinh

Để cắt giảm 100% chi phí phát sinh khi xây nhà là điều không thể, tuy nhiên bằng một số mẹo dưới đây, bạn vẫn có thể quản lý kinh phí nằm ở mức “chấp nhận được” so với ban đầu.
  • Hãy khảo sát các căn nhà tương tự xung quanh để nắm về chi phí tổng quát.
  • Lập bản vẽ thiết kế đẩy đủ từ sơ bộ cho đến chi tiết. Bản vẽ càng chi tiết bạn càng tránh được những phát sinh ngoài ý muốn, hoặc thậm chí là thay đổi ý định.
  • Có kế hoạch tài chính cụ thể cho các hạng mục thiết kế, tránh những thay đổi không cần thiết.
  • Tìm hiểu thị trường vật liệu xây dựng, mua ở vật liệu xây dựng giá rẻ ở đâu, mua vật liệu xây dựng chất lượng tại Bình Dương thế nào, thiết bị nào sẽ sử dụng cho ngôi nhà… sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí thay đổi nếu không vừa ý hoặc việc bị tăng giá bất ngờ.
  • Tìm nhà thầu xây dựng hoặc công ty xây dựng uy tín tại Bình Dương để lập hợp đồng chặt chẽ về thời hạn thi công, giá cả.
  • Dự trù các khoản kinh phí, kể cả chi phí phát sinh dự kiến. 
 
HINH 4 MINH HOA
Thi công cũng là yếu tố quan trọng đảm bảo cho việc bạn không bị mất thêm tiền.
 
Với ưu thế là đại lý, công ty Đất Nguồn là đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng giá rẻ, chất lượng hàng đầu tại Bình Dương. Với mức giá bình ổn, Đất Nguồn sẽ là lựa chọn hoàn hảo để cùng bạn xây dựng thành công ngôi nhà mơ ước.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chat Zalo
0912.078.285
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây